Yếu hóa phổ thông, lên cao học sao cho được?

Yếu hóa phổ thông, lên cao học sao cho được?

Rất nhiều ngành học hiện nay yêu cầu môn hóa học. Đặc biệt là các ngành kỹ thuật. Điều gì đang chờ đón các bạn? Hãy tham khảo bài viết sau nhé. Bài viết chỉ chia sẻ quan điểm của tác giả và chỉ đúng với một bộ phận học sinh.

Nỗi kinh hoàng không chỉ của riêng ai

Chương trình hóa học phổ thông hiện nay rất nặng. Nếu giáo viên không chọn lọc mà dạy tất cả nội dung thì môn hóa học sẽ là nỗi ám ảnh với không ít bạn học sinh.

Điều đáng nói hơn là, ở nhiều trường phổ thông, các bạn học sinh chỉ học toàn lý thuyết với rất ít thực hành. Chương trình học cả năm có ba, bốn giờ thực hành không đủ thỏa trí tò mò của các bạn học sinh.

Vậy nên, học lý thuyết nhiều là điều làm cho nhiều bạn học sinh chán ghét môn học mang tính thực tiễn rất cao này.

Học hóa ở Cao đẳng , sự khác biệt

Đặc thù là chương trình học thực hành, hóa học ở Cao đẳng Công nghiệp Huế rất phù hợp với các bạn sinh viên. Kể cả đối với các bạn không thích hóa ở trường phổ thông, hay học cực kém môn này ở lớp dưới, thì môn học này vẫn là phù hợp.

Chương trình học các ngành liên quan đến hóa học được trang bị 2 môn hóa học cơ sở. Đây là 2 môn học giúp các bạn hệ thống hóa lại kiến thức hóa học dưới con mắt của những kỹ sư ứng dụng. Tất cả kiến thức đều mang tính thực tế cao.

Các bạn được thường xuyên sử dụng các phản ứng hóa học trong phòng thí nghiệm để kiểm chứng thực tế. Chính vì vậy, môn hóa học ở Cao đẳng Công nghiệp Huế hoàn toàn không phải là nỗi ám ảnh đối với bất kỳ bạn sinh viên nào.

Học tập theo nhóm là phương pháp học giúp các sinh viên tăng cường sự trao đổi, tự tin, chủ động tìm tòi kiến thức dưới sự hướng dẫn của giảng viên. Đây là phương pháp học tích cực mà các bạn sinh viên không chỉ tiếp thu kiến thức mà còn rèn luyện kỹ năng mềm.

Thực hành là cách các sinh viên kiểm chứng kiến thức hóa học. Khi thực hành từ dễ đến khó cũng là cách để các bạn sinh viên làm quen và rèn luyện các kỹ năng thao tác trong hóa học. Đối tượng thực hành thường là các chủ đề cụ thể, mang tính thực tế.

Tạo ra sản phẩm và trưng bày sản phẩm là cách mà các bạn sinh viên trải nghiệm. Thông qua thử nghiệm và trưng bày sản phẩm, các bạn sẽ có những bài học để cải tiến hơn nữa phương pháp làm việc của mình. Đó là động lực thúc đẩy sáng tạo cho các sinh viên.

Công ty cần gì?

Tại Hepco, các nhân viên được tuyển dựa trên năng lực về kỹ năng, thái độ làm việc. Các vấn đề chuyên môn quá chuyên sâu thì không phải là trọng tâm. Vì vậy, nhà trường cần rèn luyện nhiều hơn kỹ năng làm việc, hợp tác và thái độ cho sinh viên trước khi ra trường. Hepco sẵn sàng hỗ trợ Cao đẳng Công nghiệp Huế trong đào tạo. Các sinh viên có thể đến cùng học tập và làm việc để nhanh chóng bắt kịp môi trường công nghiệp.

Đối với công ty Vitto, hàng ngàn người làm việc để tạo ra những sản phẩm cung cấp cho thị trường gạch men và các sản phẩm gốm sứ. Công việc không yêu cầu kiến thức cao siêu mà yêu cầu sự cần cù, chịu khó. Các bạn học trong nhà trường cần chú ý rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Thảo luận về hợp tác với công ty Vitto

Bằng các phương pháp học tập tích cực, chủ động, với đặc trưng của trường kỹ thuật, các sinh viên hoàn toàn lĩnh hội kiến thức một cách tự nhiên. Nhất là khi đa số các môn học đều được đánh giá bẳng kết quả thực tiễn, những bài lý thuyết phức tạp ít ứng dụng được lược bỏ, thì môn hóa học trở thành niềm đam mê. Khám phá tự nhiên vỹ đại để trưởng thành trong công việc là điều các sinh viên lĩnh hội được trước khi ra trường.

Tìm kiếm nghề yêu thích

Kỹ thuật viên Phục hồi môi trường nước đô thị

Mô hình đào tạo thành công tại Việt Nam với sứ mệnh phục vụ chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh. Ngành đào tạo được thực thi bởi Tổ chức Hợp tác quốc tế CHLB Đức. Chương trình bám sát thực tế với 40 tuần học và thực tập tại doanh nghiệp.

Công nghệ xi măng, men-gốm-sứ

Công nghiệp Xi măng và Men – Gốm – Sứ đã và đang là một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại. Đi cùng với thời gian, ngành công nghiệp Xi măng và Men – Gốm – Sứ đã ngày càng phát triển với nhiều công nghệ tiên tiến từ khoa học vật liệu.

Công nghệ hóa mỹ phẩm và xà phòng.

Mỹ phẩm – Hương liệu – Xà phòng đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống con người không chỉ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Lĩnh vực hóa học bao trùm trong các ngành sản xuất mũi nhọn của tất cả các quốc gia đã và đang phát triển công nghiệp.

Kỹ thuật môi trường và nuôi trồng thủy sản

Nuôi trồng thủy sản luôn gắn liền với kỹ thuật môi trường để kiểm soát chất lượng nước. Cùng với các kỹ thuật tiên tiến trong quản lý nguồn nước, việc quản lý rủi ro và ngăn chặn các nguồn lây bệnh sẽ quyết định thành bại của quá trình nuôi trồng thủy sản.

Công nghệ chế biến, bảo quản nông sản, thủy sản

Ngành chế biến thực phẩm phát triển thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản  từ tự cung tự cấp sang hiện đại, sản xuất lớn phục vụ xuất khẩu. Qua đó, góp phần đưa ngành nông nghiệp, thủy hải sản nước ta hội nhập thành công với thị trường thế giới.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.