Visa kỹ năng đặc định ngành thực phẩm, cơ hội đi Nhật bền vững

Visa kỹ năng đặc định ngành thực phẩm, cơ hội đi Nhật bền vững

Bắt đầu từ tháng 01/7/2019, chính phủ Nhật Bản thông qua hai tư cách lao động dành riêng cho chương trình Thực tập sinh Nhật Bản, trong đó visa kỹ năng đặc định.

Kỹ năng đặc định là gì?

So với visa lao động thực tập sinh hiện hành, visa mới có nhiều ưu đãi và thời hạn làm việc cao hơn. Tuy nhiên, các yêu cầu về bằng cấp, chuyên môn cũng cao hơn.

Visa kỹ năng đặc định cho phép người lao động có thể ở lại Nhật trong thời gian dài lên tới 5 năm và có thể bão lãnh gia đình sang sống cùng trong suốt thời hạn lao động. Ngoài ra, người lao động cũng được phép chuyển việc làm, chuyển công ty trong giới hạn ngành nghề mà visa quy định.

Ngành Công nghệ thực phẩm – cơ hội lớn

Trong nhiều ngành học được cấp visa kỹ năng đặc định thì Chế biến thực phẩm là ngành được Chính phủ nhật cho phép. Theo đó, các công ty Nhật Bản có thể trực tiếp nhận lao động nước ngoài vượt qua kỳ thi tiếng Nhật và kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ đối với ngành Công nghệ thực phẩm.

Kỳ kiểm tra visa kỹ năng đặc định đều do các cơ quan chức năng của Nhật Bản tổ chức. Về điều kiện trình độ ngoại ngữ, phía Nhật Bản đã giảm yêu cầu xuống một bậc so với chứng chỉ kỹ năng từ trình độ N3 xuống N4.

Hiện nay, Nhật Bản đang hỗ trợ Việt Nam trong việc thiết kế hệ thống đánh giá tiêu chuẩn kỹ năng nghề. Đây là cơ hội lớn đối với các bạn sinh viên theo học Cao đẳng. Hệ thống đánh giá kỹ năng nghề mà Nhật Bản đang hỗ trợ xây dựng là một lợi thế của Việt Nam so với một số nước khu vực trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó tạo thuận lợi cho việc đưa lao động có Kỹ năng đặc định sang Nhật Bản làm việc.

Đăng ký học ngành Công nghệ thực phẩm (Công nghệ chế biến và bảo quản nông sản, thủy sản

Hiện tại, ngành Công nghệ thực phẩm vẫn đang tuyển sinh, các bạn trẻ có thể đăng ký ngay.

Chuẩn bị cho Kỹ năng đặc định

Để chuẩn bị cho Kỹ năng đặc định, các bạn trẻ nên tham gia học khóa Cao đẳng 2.5 năm. Khóa học sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ các kỹ năng và kiến thức, đồng thời bằng Kỹ sư thực hành ngành Công nghệ thực phẩm là một trong những minh chứng giúp bạn thuận tiện trong việc xin Visa Kỹ năng đặc định.

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.