Tại sao phải quản lý nước thải?

Tại sao phải quản lý nước thải?

Đối với các đô thị ở Việt Nam, nước không chỉ là vấn đề quan trọng, mà còn là một trong những yếu tố thiết yếu. Nước sinh hoạt và nước thải cần được quản lý một cách thông minh và hiệu quả.

Tại Việt Nam, đa số các đô thị chỉ cao hơn mực nước biển ở mức thấp, vì vậy nên quản lý an toàn nước không những là vấn đề về vệ sinh mà còn là vấn đề về chống ngập lụt. Ở Việt Nam, đô thị hóa cũng là một vấn đề dẫn đến các vấn đề về nước.

Làm thế nào để quản lý và bảo vệ nguồn nước là mục tiêu của ngành cấp nước và xử lý nước thải. Chính vì các vấn đề trên, nên bất kỳ thành phố nào cũng không những cần có những hệ thống thoát nước mà còn cần phải quản lý tốt hệ thống thoát nước.

Nhu cầu của ngành sẽ càng ngày càng tăng

Theo thống kê, dân số trên thế giới hiện nay (2017) đang tăng với tốc độ khoảng 1,11% / năm (giảm từ 1,13% vào năm 2016). Sự thay đổi dân số trung bình hiện nay ước tính khoảng 80 triệu người mỗi năm.

Với việc dân số tăng, nhất là tốc độ đô thị hóa cũng phát sinh nhu cầu của ngành thoát nước và xử lý nước thải.

Trong tương lai, các hệ thống thu gom nước và xử lý nước sẽ càng ở mức tự động hóa cao, vì vậy, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này càng ngày yêu cầu càng cao, yêu cầu người học phải có kiến thức và kỹ năng tốt cho sự phát triển này.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.