Sẵn sàng cho những thế hệ đàn em

Sẵn sàng cho những thế hệ đàn em

Chắc hẳn nhiều bạn thắc mắc, những gương mặt đại diện trong nhiều backdrop của Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, họ là ai?

Đó chính là hình ảnh của hai cựu sinh viên Hoàng Văn Phước và Trương Thị Ngọt, Công nghệ Vật liệu K15. Hình ảnh của các bạn được chính thầy trưởng Khoa lưu lại từ những ngày đầu tiên đến với trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Hai gương mặt quen thuộc của MEC

Họ đến từ đâu?

Cả Phước và Ngọt đều đến từ trường THPT Vinh Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại miền quê ấy, chính những vất vả lo toan của ba mẹ đã đưa các bạn đến với học nghề. Học Cao đẳng với thời gian ngắn mà cơ hội việc làm lại rất cao.

Hiện nay họ làm gì?

Ngay sau khi ra trường, Ngọt đã được nhận vào công ty DAIWA, một công ty có vốn đầu tư Nhật Bản tại Đà Nẵng. Vì điều kiện gia đình, một thời gian sau, bạn xin chuyển về Huế. Với kỹ năng và kinh nghiệm sẵn có, Ngọt cũng dễ dàng được nhận vào Công ty Cổ phần Dệt may Phú Hòa An ở vị trí KCS (Kiểm soát chất lượng sản phẩm)

Phước hiện đang là kỹ thuật viên trong Phòng công nghệ của Công ty TNHH Vitto Phú Lộc. Phước cũng là người giúp đỡ các bạn sinh viên đến  thực tập tại đây. Trong tháng 3 đến tháng 5 năm 2019, 7 sinh viên khóa 16 đã thực tập tại Vitto. Quá trình thực tập đã mang lại cho các bạn nhiều kinh nghiệm.

Ngoài Phước và Ngọt, trên khắp mọi miền tổ quốc, còn nhiều anh chị cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại các công ty. Các anh chị luôn sẵn lòng giúp đỡ các bạn sinh viên đàn em, cũng như việc chính họ đã được dìu dắt trên con đường lập nghiệp. Điều này đã tạo nên truyền thống của một khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, đoàn kết, sẵn sàng vì các thế hệ tiếp theo.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.