Những câu chuyện thành công

Những câu chuyện thành công

Nguyễn Thị Nhẫn đã thi đỗ vào đại học Tây Nguyên, tuy nhiên nắm lấy tương lai vững chắc với cơ hội được học ngành mà đầu ra rõ ràng, bạn đã quyết định thay đổi lựa chọn.

“…Học nghề có đầu ra rõ ràng là điều quan trọng. Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải phù hợp với đam mê làm quản lý kỹ thuật của em…”

Sau ba năm học, Nhẫn tốt nghiệp loại giỏi và được nhận ngay về lam tại Xí nghiệp xử lý nước thải Dĩ An, thuộc Công ty cổ phẩn Nước – Môi trường Bình Dương.

Ngay từ đầu, Nguyễn Thái Phương đã chọn học nghề bởi bản thân không thích học lý thuyết và sách vở quá nhiều. Với đam mê thực hành, sở trường bản thân, cộng thêm hoàn cảnh gia đình không cho phép học quá dài cũng như không thể trang trải những khoản học phí quá lớn, bạn đã tìm đến với ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải để học.

Sau khi tốt nghiệp, Phương được nhận ngay vào Công ty Môi trường Việt. Bạn cũng là đại diện đầu tiên của Việt Nam tham gia thi tay nghề thế giới tổ chức tại Nga vào tháng 8 năm 2019.

“Học nghề mang lại cho em công việc ổn định chỉ sau 3 năm học. Ngoài ra, hướng đi này cũng đã mở ra cơ hội đi nhiều nơi trên thế giới để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm…”

Hình ảnh và nội dung được cung cấp bởi GIZ nhằm phục vụ thông tin về dự án. Nội dung đã được biên tập lại theo văn phong phù hợp với khu vực.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.