Ngành Phục hồi môi trường nước Đô thị

Ngành Phục hồi môi trường nước Đô thị

Đào tạo hợp tác Kỹ thuật viên thoát nước và xử lý nước thải là một mô hình thành công mà GIZ triển khai ở Việt Nam. Khi mà nhu cầu ngày càng tăng do sự phát triển của đô thị, ngành Phục hồi môi trường nước đô thị là một nghề đang khởi sắc.

Thực trạng của ngành Xử lý nước thải

Nền kinh tế Việt Nam phát triển khá nhanh trong hai thập kỷ qua. Mức tăng trưởng kinh tế hàng năm 7% duy trì từ năm 1998 đã giúp đất nước phục hồi và ổn định nhanh chóng. Đi cùng với sự phát triển ấy là quá trình tiêu thụ tài nguyên và phát sinh lượng lớn rác thải, khí thải, nước thải. Năm 2012, Chính phủ đã phê duyệt chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh tập trung vào sản xuất sạch, sử dụng bền vững các nguồn tài nguyên và giảm lượng khí thải.

Lĩnh vực Phục hồi môi trường nước đô thị được định hướng tròn chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam. Hiện nay, chỉ khoảng 10% tổng lượng nước thải trên toàn quốc được xử lý một cách sơ sài. Hiện Việt Nam có tổng cộng 288 khu công nghiệp, nhưng chỉ có khoảng 8o nhà máy xử lý nước thải công nghiệp, nhiều nhà máy trong số đó hoạt động chưa hiệu quả.

Mục tiêu

Mục tiêu của chính phủ Việt Nam là đến năm 2020 sẽ xử lý đến 60% lượng nước thải và 80% số hộ dân đấu nối với hệ thống thoát nước đô thị.

Dự báo, đến năm 2020, Việt Nam cần hơn 8000 kỹ thuật viên để vận hành và bảo trì hệ thống cơ sở hạ tầng mới trong ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải (Nguồn GIZ)

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.