Làm việc thường kỳ với chuyên gia JICA về đào tạo theo mô hình KOSEN

Làm việc thường kỳ với chuyên gia JICA về đào tạo theo mô hình KOSEN

Mô hình đào tạo KOSEN được Vụ Phát triển nguồn nhân lực – Bộ Công Thương phối hợp với tổ chức JICA – Nhật Bản đã triển khai thực hiện tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC). Trong thời gian ngắn triển khai, HueIC đã đạt được những bước tiến quan trọng để áp dụng tốt mô hình KOSEN, tiến tới xây dựng cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có khả năng sáng tạo và kỹ năng thực hành tốt đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Trong các ngày 27 và 28 tháng 4 năm 2016, các chuyên gia JICA đã làm việc tại Trường để đánh giá các kết quả triển khai dự án tại HueIC. Tại các phiên làm việc, các giảng viên thực hiện triển khai mô hình đào tạo KOSEN của HueIC lần lượt làm việc với chuyên gia để trình bày những kết quả đã đạt được và thảo luận về các bước tiếp theo trong dự án.

Dự án triển khai mô hình KOSEN tại HueIC được chia làm 6 tiểu dự án với những công việc liên quan đến nhau, nhằm mục tiêu đào tạo các kỹ sư thực hành có kỹ năng chuyên nghiệp, làm việc chủ động, khả năng sáng tạo cao trong giải quyết vấn đề, phù hợp với yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong thời gian tiếp theo, HueIC tiếp tục đẩy nhanh tiến độ công việc, đồng thời thực hiện những giải pháp nhằm đồng bộ hóa khả năng thực hiện các nhiệm vụ trong toàn trường.

Tại Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, dự án Kosen thúc đẩy sự phát triển chương trình đào tạo, đồng thời nâng cao ý thức làm việc của giảng viên và sinh viên. Với mô hình Kosen, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường chuẩn bị tốt cho tương lai của sinh viên đồng thời là một trong những điểm mạnh trong nền tảng phát triển của Khoa.

Ông Hayashida Takayuki – chuyên gia JICA – đánh giá cao nỗ lực làm việc của HueIC trong việc cải tiến môi trường làm việc an toàn theo đúng tiêu chuẩn 3S. Ông đồng thời đánh giá cao hệ thống điều hành dự án triển khai mô hình đào tạo Kosen bằng PDCA của HueIC. Với những kết quả đã đạt được của HueIC, các chuyên gia KOSEN tin rằng, mô hình đào tạo KOSEN sẽ sớm được triển khai thành công tại HueIC.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.