Kỹ sư Hóa học, nghề đẳng cấp!

Kỹ sư Hóa học, nghề đẳng cấp!

Hóa học không chỉ là một khoa học trung tâm liên quan đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống, sản xuất. Đây còn là một ngành đẳng cấp và không thể thiếu trong cả hiện tại và tương lai.

Kỹ sư hóa học là ai?

Kỹ sư hóa học là những người áp dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thưc tế. Bao gồm kiến thức hóa học, sinh học, vật lý và toán học. Các vấn đề như sản xuất và sử dụng hóa chất, xăng dầu, thuốc và hàng vạn các sản phẩm khác. Họ là những người giúp thiết kế các quá trình và thiết bị để sản xuất ở quy mô lớn. Đồng thời họ cũng lên kế hoạch và kiểm tra việc sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, họ còn xử lý các sản phẩm phụ và trực tiếp tham gia vận hành hệ thống.

Tại HueIC ngành Kỹ sư hóa học có gì khác?

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, chúng tôi đào tạo chuyên biệt. Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đào tạo chuyên cho các ngành hương liệu, mỹ phẩm, xà phòng.

Chương trình học

Với phương pháp học chủ động, tích cực. 70% thời lượng học tập của sinh viên là thực hành trên đối tượng. Điều đó cũng có nghĩa, các sinh viên có hơn 1150 giờ thực tế học tập tại các xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, hơn 670 giờ thực tập các công ty liên quan.

Thực hành như thế nào?

Tại các phòng thí nghiệm, sinh viên được thực hành về các phương pháp thí nghiệm, điều chế, tách chiết, kiểm định chất lượng sản phẩm… Tại xưởng thực hành, các sinh viên được thử nghiệm thực hiện các phương pháp điều chế, tổng hợp và chế tạo sản phẩm.

Kỹ sư hóa học tương lai

Giờ thực hành chiết xuất tịnh dầu hiệu năng cao

Học lý thuyết gì?

Chương trình học của kỹ sư hóa học gồm hơn 500 giờ lý thuyết. Trong đó các sinh viên được trang bị kiến thức về Hóa học ứng dụng cơ bản, Vi sinh vật học ứng dụng, Hương liệu tự nhiên… để hiểu sâu hơn và phát triển về sau này.

Với các chuẩn đầu ra của sinh viên gồm thực hiện được

  • phương pháp tách chiết, cô lập các hợp chất tự nhiên.
  • kỹ thuật phát hiện, sàng lọc, bào chế và tổng hợp các hợp chất.
  • chế tạo các loại mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân.
  • kỹ thuật phân tích và kiểm nghiệm sản phẩm.
  • phương pháp quản lý, cung ứng vật tư, hóa chất trong lĩnh vực.

kỹ sư thực hành ngành công nghệ kỹ thuật hóa học có đầy đủ hành trang để làm việc tạo các công ty liên quan.

Sản phẩm Xà phòng tự nhiên của sinh viên năm thứ nhất

Mỹ phẩm – Hương liệu – Xà phòng đã trở thành một phần tất yếu. Không chỉ của cuộc sống con người không chỉ trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Lĩnh vực hóa học bao trùm trong các ngành sản xuất mũi nhọn của tất cả các quốc gia đã và đang phát triển công nghiệp.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.