Kiểm định viên thực phẩm công nghiệp

Kiểm định viên thực phẩm công nghiệp

Kiểm nghiệm sản phẩm còn gọi cách khác là xét nghiệm – hoặc kiểm định chất lượng sản phẩm KCS. Đây là công việc rất quan trọng và bắt buộc trong nhiều doanh nghiệp. KCS xuất hiện trong nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt là chế biến thực phẩm của các doanh nghiệp. Ngoài ra các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm cũng cần các vị trí KCS đầu vào.

KCS là công tác quan trọng đảm bảo tính chất lượng của của sản phẩm. Quy chuẩn này thường được so với các quy chuẩn mà nhà nước đã ban hành. KCS cũng cung cấp các các chỉ số an toàn thực phẩm sau khi kiểm nghiệm. Doanh nghiệp sẽ đủ điều kiện để công bố trên thị trường. Đồng thời dựa vào đó cũng như tự tin trong quá trình hoạt động. Ngoài ra, KCS còn là công tác nhằm đảm bảo sản phẩm đến với người tiêu dùng với chất lượng đúng cam kết của nhà sản xuất.

Lấy mẫu sản phẩm thực phẩm, chuẩn bị cho kiểm định.

KCS thực phẩm xuất hiện ở đâu?

KCS thực phẩm sẽ là khâu bắt buộc của tất cả các doanh nghiệp kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực thực phẩm. Điển hình gồm:

  • Nước ăn uống, nước sinh hoạt.
  • Nước đá dùng liền.
  • Nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, đồ uống không cồn và đồ uống có cồn.
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa.
  • Sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ.
  • Sản xuất phụ gia, các chất được sử dụng để bổ sung vào thực phẩm.
  • Thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng.
  • Bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Chính vì vậy, việc làm trong lĩnh vực KCS thực phẩm luôn là nhu cầu cao trong các ngành công nghiệp.

Làm thế nào để trở thành KCS

Tại Cao đẳng Công nghiệp Huế, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường đào tạo trực tiếp lĩnh vực KCS trong công nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực Bảo quản và chế biến nông sản, thủy, hải sản.

  • Trung cấp Công nghệ thực phẩm: Phù hợp với học sinh tốt nghiệp THCS. Chương trình học kép, học sinh đồng thời được học chương trình THPT (Lớp 10, 11 12) vừa được học Trung cấp. Các kiến thức chủ yếu thuộc về kỹ thuật đảm bảo an toàn lao động và đảm bảo vệ sinh an toàn trong lĩnh vực thực phẩm.
  • Cao đẳng Công nghệ thực phẩm: Phù hợp với học sinh tốt nghiệp THPT. Chương trình chuyên sâu hơn về các kỹ thuật chế biến, các quá trình biến đổi của thực phẩm, các kỹ thuật phân tích chất lượng thực phẩm nâng cao. Được cung cấp bằng Kỹ sư thực hành, sinh viên ra trường tham gia trực tiếp vào nhiều công tác trong các nhà máy, cơ sở sản xuất thực phẩm.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.