KCS trong ngành Xi măng, Men – Gốm – Sứ

KCS trong ngành Xi măng, Men – Gốm – Sứ

KCS là Viết tắt của Kiểm tra Chất lượng Sản phẩm: bộ phận (phòng, ban) kiểm tra việc tuân thủ quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.KCS tương đương với Quality Control (QC = kiểm soát chất lượng sản phẩm). Ngoài ra còn một từ khác liên quan là Quality Assurance (Đảm bảo chất lượng). Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc….

KCS trong lĩnh vực Xi măng, Men – Gốm – Sứ làm gì?

Trong các nhà máy sản xuất Xi măng, Gạch men hay đồ Gốm, Sứ xây dựng luôn có một phòng thí nghiệm KCS. Thông thường, phòng thí nghiệm này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, kiểm soát các thành phần nguyên liệu đầu vào và sản phẩm đầu ra.

Công việc của các kỹ thuật viên KCS trong nhà máy

Học gì ra để làm KCS?

Với công việc là vận hành các máy phân tích, thực hiện các phép đo đạc các chỉ số theo tiêu chuẩn, các KCS cần thành thạo các phương pháp làm việc với hóa chất, dụng cụ thí nghiệm và máy phân tích.

Thông thường các KCS sẽ được học một cách cơ bản trong nhà trường Cao đẳng và thực hành tại vị trí công việc trước khi được chính thức nhận vào vị trí này. Các bạn có trình độ Cao đẳng trong lĩnh vực Công nghệ vật liệu hoặc Công nghệ kỹ thuật hóa học luôn phù hợp để làm việc và phát triển.

Xem thêm: Công nghệ Xi măng, Men – Gốm – Sứ, ngành luôn khát người làm việc

Xem thêm: Chương trình chi tiết ngành Công nghệ Vật liệu 2019-2021

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.