HueIC chắp cánh ước mơ tôi

HueIC chắp cánh ước mơ tôi

Đó là tâm sự của bạn Lê Thị Mỹ Linh, sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường khóa 16CD (2016 – 2019), trường Cao đẳng Công nghiệp Huế (HueIC).

Là một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, lựa chọn HueIC làm nơi học tập, Mỹ Linh đã vượt lên hoàn cảnh, nỗ lực học tập và rèn luyện, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Được biết, Mỹ Linh là một trong 10 bạn sinh viên xuất sắc khác được Nhà trường cử đi tham dự chương trình Trại giao lưu Quốc tế về Kỹ năng nghề nghiệp cùng các trường các trường khu vực Asean và 23 trường đào tạo nghề tại Thái Lan từ ngày 18 đến 22/01/2019.

Những thành tích vượt trội

Với động lực, học để vượt qua khó khăn và học với đam mê của bản thân, Mỹ Linh đã có quá trình học tập, rèn luyện xuất sắc. Mặc dù ngoài thời gian trên giảng đường, bạn còn chở hàng phụ giúp gia đình, tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, nhưng Linh luôn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, Linh còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với 01 đề tài cấp trường. Linh còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình với các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Với vai trò là đội phó Đội Thanh niên tình nguyện của Đoàn trường, Linh đã tham gia nhiều chương trình Hỗ trợ cộng đồng, các hoạt động tình nguyện – xã hội, tình nguyện viên tại Quán cơm Xã hội 72A Đào Tấn. 2 năm liền Linh nhận được khen thưởng của Đoàn trường, chứng nhận tham gia tích cực chiến dịch Tình nguyện hè, chứng nhận tình nguyện viên của Lễ hội Xuân hồng 2018. Năm học 2017 – 2018, Linh vinh dự nhận được giấy khen của Thành Đoàn Huế về thành tích hoạt động phong trào. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên Việt Nam 09/01 (09/01/1958 – 09/01/2019), Linh được Ban chấp hành Đoàn trường trao tặng Danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường. Bạn cũng được cử tham gia Lớp Cảm tình Đảng trong thời gian tới.

Tiến sỹ Đào Anh Quang – Trưởng khoa Công nghệ Hóa – Môi trường cho biết: Mỹ Linh là một trong những sinh viên xuất sắc toàn diện của khoa, là một tấm gương trong việc học tập và rèn luyện. Đồng chí Hồ Văn Hiệp – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường đánh giá: Đồng chí Linh là một trong những cán bộ Đoàn năng động, tích cực và có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của trường trong thời gian qua.

Kinh nghiệm của bản thân: đam mê

Khi được hỏi về kinh nghiệm của bản thân trong quá trình học tập và tham gia hoạt động Đoàn, Linh chia sẻ một cách khiêm tốn: Những gì em đạt được chưa thể gọi là thành công, chỉ là một số thành quả. Hết mình với đam mê là bí quyết trong học tập và rèn luyện, hoạt động phong trào của Linh. Linh cho biết mình yêu thích với ngành học, thích thú với việc nghiên cứu các món ăn không chất phụ gia đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm; Tham gia hoạt động phong trào giúp Linh học hỏi, rèn luyện được nhiều kỹ năng, cảm thấy vui và hạnh phúc khi được đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội.

HueIC là ngôi trường chắp cánh ước mơ

Mỹ Linh cho biết: Với Linh và nhiều bạn sinh viên khác (kể cả sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khác nhận xét), HueIC thực sự là môi trường tốt cho sinh viên. Nhà trường triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa hỗ trợ sinh viên học tập và rèn luyện. HueIC là trường đào tạo bậc Cao đẳng, nhưng theo Linh cảm thấy HueIC không hề thua kém các trường Đại học khác. Nhà trường có bề dày truyền thống với đội ngũ giảng viên, nhân viên thân thiện, trình độ cao và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất đảm bảo quá trình học tập và nghiên cứu.

HueIC luôn đem tới cho sinh viên những trải nghiệm những kinh nghiệm và các cơ hội được các doanh nghiệp, các chuyên gia, các thầy cô, các anh chị đi trước,… để sinh viên luôn có những định hướng, những hiểu biết thêm về ngành nghề về xu hướng nghề nghiệp của xã hội, những kinh nghiệm tạo nên sự thành công. Nhà trường còn triển khai nhiều chương trình hợp tác quốc tế, trong đó nổi bật là các chương trình hợp tác với Thái Lan, giúp cho Linh và các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi văn hóa và trải nghiệm môi trường học tập, làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, với các hoạt động phong trào đa dạng, HueIC giúp sinh viên rèn luyện toàn diện bản thân để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Linh tự hào là sinh viên của HueIC và luôn nỗ lực vì điều đó.

Được biết, sau khi tốt nghiệp, Mỹ Linh mong muốn được được làm việc tại Trung tâm kiểm nghiệm hoặc Công ty về lĩnh vực thực phẩm để phát huy hết những kiến thức và kỹ năng được học trên ghế Nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe mọi người, xây dựng quê hương giàu đẹp.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.