Hợp tác với khối doanh nghiệp trong đào tạo nghề cho lĩnh vực công nghệ nước

Hợp tác với khối doanh nghiệp trong đào tạo nghề cho lĩnh vực công nghệ nước

Hội thảo Hợp tác với Hợp tác với khối doanh nghiệp trong đào tạo nghề cho lĩnh vực thoát và xử lý nước thải được tổ chức tại Cao đẳng Xây dựng số 1. Mục tiêu của hội thảo là nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề cũng như thay đổi phương pháp tiếp cận nhu cầu nghề nghiệp từ phía doanh nghiệp.

Đào tạo kép

Tham gia Hội thảo, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế cùng các doanh nghiệp đối tác: Công ty Môi trường và Công trình đô thị Huế, Công ty thoát nước và Xử lý nước thải Đà Nẵng là đại diện của Miền Trung. Khi thực hiện chương trình đào tạo ngành Thoát nước và Xử lý nước thải, các sinh viên sẽ được đào tạo từ cả phía Nhà trường và Doanh nghiệp.

Đổi mới đào tạo nghề Công nghệ nước

Hợp phần đào tạo nghề Công nghệ nước được thực thi bởi Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) trong chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam”.

Trong Chương trình Kỹ thuật thoát nước và Xử lý nước thải được Hội cấp thoát nước Việt Nam đóng vai trò kết nối. Các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp cùng với nhau xây dựng chương trình đào tạo và cùng nhau thực hiện.

Các đại biểu trường học và doanh nghiệp tham gia đối thoại

Chương trình hội thảo là cơ hội để các nhà trường và doanh nghiệp cùng ngồi lại với nhau để vạch kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này.

Cơ hội và trách nhiệm của doanh nghiệp

Trong chương trình “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam” các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là đơn vị tuyển dụng, mà còn là đơn vị đào tạo, hỗ trợ đào tạo. Đứng vai trò là đơn vị giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường định hướng quá trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo chất lượng theo đúng chuẩn đầu ra.

Trong quá trình đào tạo, một phần của việc đào tạo sẽ được đào tạo tại doanh nghiệp và đây là điều kiện bắt buộc dành cho các sinh viên theo học ngành Kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải.

Sinh viên được lợi gì?

Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng của “Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam”, sinh viên có được kỹ năng tiêu chuẩn đúng với yêu cầu của doanh nghiệp.

Giáo trình dạy nghề Kỹ thuật thoát nước và Xử lý nước thải

Trong suốt quá trình học, sinh viên được hỗ trợ bởi Hội đồng tư vấn đào tạo gồm 3 bên: Nhà trường – Doanh nghiệp – Tổng cục giáo dục nghề nghiệp. Đây là sự đảm bảo cho việc sinh viên ra trường được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng, thái độ.

Được đào tạo chính quy trong lĩnh vực Công nghệ nước, sinh viên ra trường là nguồn nhân lực chủ lực để vận hành các hệ thống thu gom và xử lý nước hiện đại đang được xây dựng và hoàn thành của các thành phố.

 

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.