Hỗ trợ nghiên cứu khoa học trẻ

Chương trình nhằm hỗ trợ các bạn học sinh của các trường phổ thông thực hiện các dự án nghiên cứu để tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật.

Đối tượng: Các nhóm nghiên cứu học sinh của các trường THPT trong toàn tỉnh.

Các bạn được gì?

Chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các bạn trong việc hình thành, phát triển ý tưởng sản phẩm của mình. Đây là giai đoạn quan trọng nhất nhằm định hướng ra các bước đi cần thiết để kiến tạo một sản phẩm khoa học trẻ.

Chúng tôi hỗ trợ các bạn trong quá trình thực hiện thiết kế, xây dựng và chế tạo sản phẩm đến mức hoàn thiện. Đồng thời với đó, các bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện các thử nghiệm, chứng minh và lấy số liệu.

Các bạn cũng được làm quen và thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ dự án để tham gia các cuộc thi.

Hoàn toàn miễn phí, Chi tiết liên hệ:

Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, Tầng 1, tòa nhà X1, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, 70 Nguyễn Huệ, tp. Huế.

Holine: 0868602661

Các chương trình

Tái chế rác thải

Khóa học ngắn hạn về thiết kế sản phẩm xử lý nước có hướng dẫn miễn phí dành cho học sinh phổ thông giúp các em hoàn thiện ý tưởng sáng tạo tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật.

Sản phẩm thân thiện môi trường

Khóa học ngắn hạn về thiết kế sản phẩm thân thiện môi trường có hướng dẫn miễn phí dành cho học sinh phổ thông giúp các em hoàn thiện ý tưởng sáng tạo tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật.

Nước sạch và bảo vệ môi trường nước

Khóa học ngắn hạn về thiết kế sản phẩm xử lý nước có hướng dẫn miễn phí dành cho học sinh phổ thông giúp các em hoàn thiện ý tưởng sáng tạo tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật.

Tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Cùng với đó, các chương trình nghiên cứu khoa học trẻ luôn được các cấp ban ngành của Tỉnh quan tâm, khích lệ. Hàng năm, học sinh tại các trường THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa nhiều ý tưởng sáng tạo tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật với nhiều ý nghĩa tích cực. Thông qua nhiều năm tham gia trong các cuộc thi với vai trò giám khảo, các chuyên gia của trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã đóng góp tích cực vào sự thành công của các cuộc thi.

Với mong muốn nâng cao chất lượng của các cuộc thi bằng cách hỗ trợ cho các ý tưởng sáng tạo của các học sinh trung học phổ thông, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế luôn hỗ trợ cho các nhóm học sinh phổ thông. Đối với Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường, với thế mạnh của một khó giàu tiềm năng trong nghiên cứu khoa học, các chuyên gia luôn sẵn sàng cố vấn khoa học cho các nhóm bạn trẻ. Đặc biệt hơn, Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường trang bị một phòng nghiên cứu thử nghiệm để các nhóm nghiên cứu trẻ sử dụng. Tham gia cùng các nhóm nghiên cứu, các anh chị sinh viên cũng sẵn sàng hỗ trợ để giúp cho ý tưởng của các bạn trẻ trở thành sản phẩm hoàn thiện. Đặc biệt hơn, học sinh các trường THPT được sử dụng cơ sở vật chất và thiết bị nghiên cứu tại Khoa hoàn toàn miễn phí.

Trong 3 năm qua, dù chưa thành chương trình hỗ trợ chính thức nhưng nhiều nhóm học sinh đã được Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường hỗ trợ tham gia thành công với nhiều sản phẩm đạt giải. Các chương trình hỗ trợ của khoa tập trung vào các ý tưởng về cải thiện môi trường, phát triển các sản phẩm thân thiện, phát triển các ứng dụng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Thông thường, các sản phẩm được đánh giá cao, ngoài ý tưởng sáng tạo độc đáo, các nhóm học sinh cần thực hiện các công việc trong một thời gian dài miệt mài trong các phòng thí nghiệm. Chương trình hỗ trợ nghiên cứu khoa học trẻ năm 2019 được Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường chính thức khởi động từ rất sớm với mục tiêu hỗ trợ phát triển và thực hiện các ý tưởng nghiên cứu khoa học của các bạn trẻ trong các trường phổ thông trong tỉnh Thừa Thiên Huế. Các giảng viên của Khoa Công nghệ Hóa – Môi trường sẽ đóng vai trò là các cố vấn khoa học, giúp các bạn học sinh hoàn thiện các ý tưởng sáng tạo, định hướng phương pháp thực hiện và giải đáp các thắc mắc, khó khăn của các bạn học sinh trong quá trình thực hiện ý tưởng.

viVietnamese
viVietnamese