Nước sạch và bảo vệ môi trường nước

Nước sạch và bảo vệ môi trường nước

nuoc-sinh-hoat (1)
18
Th5, 2020

Nước sạch là sự sống còn đối với đời sống con người. Vì vậy, đối với các quốc gia, việc phát triển những biện pháp bảo vệ nguồn tài nguyên nước khỏi bị suy thoái, cạn kiệt luôn là ưu tiên hàng đầu.

Bảo vệ nguồn nước sạch không phải là nhiệm vụ không phải của riêng cả nhân, tổ chức, khu vực hoặc quốc gia nào mà là của cộng đồng, của toàn thể nhân loại. Bởi nước là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định đến sự sống của toàn bộ sinh vật trên Trái Đất. Ngày nay, với tốc độ phát triển của con người, nguồn nước sạch ngày càng trở nên khan hiếm. Nếu không muốn vài chục hay vài trăm năm nữa, con cháu chúng ta không biết nước sạch là gì, thì mỗi người trong chúng ta cần kiên quyết chung tay bảo vệ nguồn nước sạch.

Các nghiên cứu nhằm bảo vệ, tái sử dụng nguồn nước luôn là ưu tiên hàng đầu.

Chúng ta cần hiểu về vấn đề khan hiếm nước ngọt bắt đầu từ việc hiểu rõ về sự phân bố nước trên toàn hành tinh. Khoảng 98% lượng nước trên hành tinh của chúng ta là nước mặn, chỉ có 2% là nước ngọt.

Nội dung khóa học

Thời gian: 10 tuần

Nội dung chưa cập nhật

Người hướng dẫn

TS. Đào Anh Quang

Hóa học Vật liệu và Hóa lý

Đào Anh Quang đạt học vị Tiến sỹ chuyên ngành Hóa học vật liệu và Hóa lý năm 2015 tại Đại học Khoa học và Kỹ thuật Huazhong (HUST), Trung Quốc. Tốt nghiệp Cử nhân (2006) và Thạc sỹ (2009) tại Đại học Sư phạm, Đại học Huế, Việt Nam. Các nghiên cứu khoa học chủ yếu ở trong lĩnh vực vật liệu xúc tác ứng dụng trong xử lý môi trường, cảm biến sinh học điện hóa và chuyển hóa năng lượng mặt trời.

Đánh giá

0.0

0 đánh giá

5 sao
0%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%
viVietnamese