Công nghệ Vật liệu, ngành luôn khát người làm việc

Công nghệ Vật liệu, ngành luôn khát người làm việc

Với sự phát triển của các ngành sản xuất vật liệu tại Miền Trung cũng như toàn quốc, ở Việt Nam, kỹ sư thực hành ngành Công nghệ Vật liệu luôn được các công ty săn đón.

Công ty nào cần đến lĩnh vực này?

Ở lĩnh vực Xi măng, tại Thừa Thiên Huế có công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm, Công Ty Luks (Việt Nam), Công Ty Cổ Phần Long Thọ, Công ty VICEM. Trong lĩnh vực gạch men, gốm, sứ có Công ty Hucera, Công ty cổ phần Vitto Phú Lộc, Công ty cổ phần Frit Huế, …

Đối với các tỉnh thành khác như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp sản xuất liên quan đến Xi măng hay Men, Gốm, Sứ cũng đã phát triển mạnh mẽ.

Cùng với sự phát triển của nhu cầu thị trường, ngành gạch men liên tục phát triển trong nhiều năm qua

Kỹ sư Cao đẳng ngành Vật liệu làm gì?

Thông thường, trong các doanh nghiệp, các kỹ thuật viên Cao đẳng ngành Vật liệu sẽ làm việc ở các bộ phận kiểm tra việc phối trộn nguyên liệu hoặc kiểm tra chất lượng sản phẩm ở các công đoạn hoặc thành phẩm. Các công đoạn này thuộc phòng Công nghệ của công ty. Các kỹ thuật viên lành nghề hoặc các kỹ thuật viên tốt cũng sẽ được xem xét để làm việc trong phòng phát triển sản phẩm hoặc các vị trí quản lý.

Với nhiều vị trí cần thiết phải có kỹ thuật viên có tay nghề được đào tạo bài bản, đồng thời với việc luôn có sự luân chuyển cán bộ lành nghề, các công ty trong lĩnh vực này luôn cần một nguồn bổ sung nhân lực để phát triển công ty.

Dự báo nhu cầu nhân lực

Theo số liệu thu thập từ các công ty, dự báo trong vòng 4 năm tới, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực luôn tăng, đặc biệt là đối với các kỹ sư thực hành làm việc trong các phòng công nghệ của các công ty.

Dự báo nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Vật liệu tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo báo cáo Thống kê, hàng năm trong cả nước cần tới hơn 30.000 nhân lực cho lĩnh vực này. Cùng với sự hình thành của Cộng đồng Kinh tế ASEAN, nhu cầu nhân lực của ngành cũng ngày một tăng. Thị trường lao động quốc tế này cũng đồng thời đòi hỏi chất lượng trình độ chuyên ngành, trình độ sử dụng công nghệ tiên tiến và tay nghề chuyên nghiệp của người lao động. Thực trạng cho thấy nhu cầu về lực lượng lao động kỹ thuật Công nghệ Vật liệu đã và đang ngày càng trở nên cấp thiết.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.