Ngành chế biến thực phẩm phát triển thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu sản xuất nông nghiệp, thủy hải sản  từ tự cung tự cấp sang hiện đại, sản xuất lớn phục vụ xuất khẩu. Qua đó, góp phần đưa ngành nông nghiệp, thủy hải sản nước ta hội nhập thành công với thị trường thế giới.

Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

70 Nguyễn Huệ, p. Vĩnh Ninh, Huế

Hotline: 0868602661

Điều kiện đăng ký

 • Tốt nghiệp THPT.
 • Điểm tổng kết lớp 12 của 3 môn Toán Lý Hóa hoặc Toán Hóa Sinh từ 15 trở lên.
 • Đăng ký tại website tuyến sinh của trường hoặc: https://cee.edu.vn/dangky/

Mục tiêu ngành học

Chương trình đào tạo Kỹ sư thực hành ngành Công nghệ thực phẩm gồm kiến thức ngành, thái độ, tác phong công nghiệp và các kỹ năng trong công nghiệp thực phẩm bao gồm: các kỹ thuật đánh giá, đo đạc, lập báo cáo về các chỉ số chất lượng thực phẩm; các quy trình, thao tác chế biến thực phẩm trong công nghiệp; các phương pháp quản lý dinh dưỡng, quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trong các nhà máy thực phẩm, cơ sở chế biến và bếp ăn công nghiệp.

Thông tin chương trình

Số lượng môn học 35
Tổng tín chỉ 80
Tổng giờ học 2732 giờ
Giờ đại cương 752 giờ
Giờ chuyên môn 1980 giờ
Lý thuyết 390 giờ
Thực hành, thực tập, thí nghiệm 2280 giờ

Tiến trình đào tạo

 • Tổng thời gian: 2,5 năm
 • Hợp phần 1: Thực hiện được các kỹ thuật đánh giá cảm quan, đo được các thông số kỹ thuật về chất lượng sản phẩm thực phẩm, tổng hợp, lập báo cáo về các chỉ số kỹ thuật; phân tích, so sánh và đánh giá các chỉ số.
 • Hợp phần 2: Thực hiện được các kỹ thuật bảo quản và chế biến sản phẩm bao gồm các kỹ thuật sấy, làm lạnh, trích ly, chưng cất, cô đặc, ly tâm, lên men, nấu,… Áp dụng được các kỹ thuật trên vào phát triển các sản phẩm mới.
 • Hợp phần 3: Thực hiện được các công việc cơ bản của một kỹ thuật viên quản lý dinh dưỡng và xây dựng thực đơn trong các bếp ăn công nghiệp hay các cơ sở sản xuất thực phẩm.

Không cần đợi kết quả tốt nghiệp

Hiện tại ngành đang mở tuyển. Tất cả các bạn đang là học sinh lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp từ các năm trước đều có thể đăng ký. Không hạn chế điều kiện đăng ký!

Chương trình Cao đẳng Công nghệ thực phẩm
Chương trình Cao đẳng Công nghệ thực phẩm

Công nghệ sau thu hoạch nông sản

Công nghệ sau thu hoạch thủy sản

Kỹ thuật kiểm định, đảm bảo chất lượng

Phương pháp học tập sáng tạo dựa trên thực hành và làm việc sáng tạo có hướng dẫn. Người học được tự tìm tòi, tư duy và phát triển kỹ năng dựa vào việc tạo ra những sản phẩm thực tiễn. Sinh viên được thực tập trên các dây chuyền công nghệ thực tế tại các nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất.

Đi làm tại Nhật bằng VISA kỹ năng đặc định

Các công ty

 • Công ty Cổ phần  Phát triển thủy sản Huế
 • Công ty Cổ phần Thủy  sản Đà Nẵng
 • Nhà máy tinh bột sắn Huế.
 • Các công ty thủy sản trong toàn quốc.